อาคารและสถานที่

โรงเรียนเลิศหล้าถนนกาญจนาภิเษก ( หลักสูตรภาษาอังกฤษ ) ตั้งอยู่บนพื้นที่เกือบ 20 ไร่ ริมถนนกาญจนาภิเษก ช่วงขาออกถนนเพชรเกษม – พระราม 2 มีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่สวยงาม สะอาด ร่มรื่นและเอื้อต่อการเรียนรู้ของนักเรียน โอ่โถง กว้างขวาง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

ในที่ดินเกือบ 20 ไร่ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 30000 ตารางเมตร โรงเรียนได้จัดสรรพื้นที่ให้พรั่งพร้อมไปด้วยอาคารเรียน อาคารประกอบ อาคารเพื่อการกีฬา และอาคารกิจกรรมต่าง ๆ ที่สามารถรองรับกิจกรรมของนักเรียนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

1.อาคารเรียน 4 ชั้น

มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 8000 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยห้องเรียนที่มีขนาดใหญ่กว่ามาตรฐาน คือขนาด 64 ตารางเมตร และห้องประกอบต่าง ๆ อาทิ ห้องวิทยาศาสตร์ ห้องดนตรี ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ห้องนาฏศิลป์ ห้องบ่อบอลขนาดใหญ่ และห้องกิจกรรมอื่น ๆ ทุกห้องติดระบบปรับอากาศ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ต่อการเรียนการสอน

2.Hard Court

ลานกีฬาเอนกประสงค์ ที่มีหลังคาขนาดใหญ่ บนพื้นที่ใช้สอยกว่า 2000 ตาราเมตรสำหรับเล่นกีฬาและออกกำลังกาย รวมทั้งสันทนาการอื่น ๆ

3.อาคารหอประชุมและยิมเนเซียมขนาดใหญ่

พื้นที่ใช้สอยกว่า 2000 ตารางเมตร สามารถจุคนได้เกือบ 2000 คน พร้อมติดตั้งระบบปรับอากาศ เพื่อให้นักเรียนได้ใช้ประกอบกิจกรรมเอนกประสงค์รวมทั้งเล่นกีฬา อาทิ บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน ฯ ล ฯ

4.พื้นที่จอดรถและสนามฟุตบอล

ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่เศษ เพื่อบริการแก่ผู้ปกครองและนักเรียนได้ออกกำลังกายกลางแจ้งอย่างเต็มที่

5.อาคารหอสมุดทันสมัย 3 ชั้น

พร้อมด้วยระบบ DVD , Internet Libbaly และ Mini Theatre เพื่อการจัดแสดงละครกลุ่มย่อยประชุมกลุ่มย่อย สัมมนาทางวิชาการ พร้อมติดตั้งระบบโสตทัศนูปกรณ์ที่ทันสมัย

 

6.สระว่ายน้ำมาตรฐานขนาดใหญ่

เพื่อการแข่งขันกีฬาทางน้ำ และสระว่ายน้ำสำหรับเด็กอนุบาลและเด็กเล็ก พร้อมอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยครบครัน

ดาวน์โหลดปฏิทินการศึกษา